3 cách điều trị rối loạn tiền đình mang lại hiệu quả cao

Rối loại tiền đình là chứng bệnh hay gặp ở những người có độ tuổi trung niên từ 35-40 tuổi trở lên, đặc biệt là những người làm công việc phải ngồi nhiều, ít vận động như văn phòng, lái xe… Vậy, điều trị rối loạn tiền đình như thế nào cho hiệu quả cao?

Điều trị rối loạn tiền đình không dùng thuốc

Phương pháp này đòi hỏi phải có một chút sự kiên trì, nếu có kiến thức về huyệt thì càng tốt. Nếu bạn bỏ dở giữa chừng thì phương pháp này sẽ hoàn toàn vô dụng.

  • Phương pháp day ấn huyệt: Sử dụng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa tự day ấn vào một số huyệt như ấn đường, thần đình, bách hội, nội quan, túc tam lý,…trong thời gian khoảng 5-10 phút. Lặp đi lặp lại vài lần trong ngày và liên tục trong vài tuần bạn sẽ thấy có kết quả.

Miết, bóp dọc theo 2 cung lông mày

  • Phương pháp tự xoa bóp: Xoa trán bằng cách lấy bốn ngón tay trừ ngón cái chụm lại rồi xoa qua xoa lại toàn bộ trán trong vòng 20-30 lượt, rồi miết, bóp dọc theo 2 cung lông mày. Bên cạnh đó bạn có thể xoa mắt, xoa gáy, xoa đỉnh đầu. Các cách này sẽ làm giảm triệu chứng của chứng rối loạn tiền đình.
  • Ngâm chân nước nóng: ngâm chân trong chậu nước nóng khoảng 400C vài lần trong ngày, mỗi lần khoảng 20-30 phút sẽ giúp cho khí huyết lưu thông, dẫn hỏa đi xuống là giảm triệu chứng đau đầu và chứng hư hỏa khác.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Tây

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, việc sử dụng thuốc Tây trong chữa bệnh là điều gần như là sự lựa chọn số 1 và điều trị rối loạn tiền đình không phải là điều ngoại lệ. Sử dụng thuốc tây trong điều trị rối loạn tiền đình sẽ mang lại hiệu quả rất cao và nhanh.

Thậm chí chỉ uống thuốc một vài ngày là bạn đã thấy các triệu chứng suy giảm rõ rệt. Nếu đúng liệu trình điều trị của bác sĩ thì một thời gian ngắn bạn đã không còn cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi tần suất xuất hiện của triệu chứng rối loạn tiền đình đã gần như không xuất hiện.

Tuy nhiên đi cùng với nó là có thể xuất hiện các tác dụng, phản ứng phụ không mong muốn. Thế nên bạn nên cân nhắc và nếu có điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc tây thì phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thực phẩm chức năng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì các thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị rối loạn tiền đình ngày càng nhiều. Tuy nhiên gợi ý của chúng tôi là bạn nên lựa chọn sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như bảo huyết khang.

Bảo huyết khang giúp điều trị rối loạn tiền đình

Bảo huyết khang giúp điều trị rối loạn tiền đình

Những sản phẩm như thế sẽ hạn chế được các tác dụng phụ mà lại đảm bảo khi mà được điều chế từ các loại thảo dược thiên nhiên.

Trên đây là 3 cách điều trị rối loạn tiền đình. Mong rằng gia đình bạn có thể áp dụng và điều trị thành công.

Xem thêm: Trị bệnh rối loạn tiền đình bằng cách nào hiệu quả nhanh

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *