Ăn gì để chữa trị bệnh rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bệnh. Chính vì thế việc chữa bệnh rối loạn tiền đình là rất cần thiết. Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh cũng có thể điều trị trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Vậy chữa trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả như thế nào?

Rối loạn tiền đình là gì?

Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình yêu cầu người bệnh kiên trì

Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình yêu cầu người bệnh kiên trì

Trước khi nghiên cứu những thực phẩm để chữa bệnh rối loạn tiền đình, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Tiền đình là hệ thống thần kinh nằm phía sau ốc tai có tác dụng chỉ đạo toàn bộ sự hoạt động của các cử động thân người, đầu, mắt, tai.

Trong hệ thống tiền đình thì dây thần kinh số 8 có vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể trong các chuyển động cơ thể như xoay, cúi, đi, chạy, nhảy…Khi hệ thống này bị rối loạn, dây thần kinh số 8 bị tổn thương sẽ dẫn đến mất cân bằng cơ thể, buồn nôn, bệnh ù tai phải, chóng mặt, hoa mắt, đau nửa đầu…

Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình nên bổ sung thực phẩm nào?

Việc chữa bệnh rối loạn tiền đình sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nên như người bệnh biết kết hợp nhiều yếu tố khác, trong đó yếu tố chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Theo đó, người bệnh nên chú ý tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó, hàm lượng axit folic trong máu quá thấp sẽ khiến cho bệnh bị nặng thêm chính vì thế bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic như rau chân vịt, nước ép cam, bánh mì, lạc, đậu trắng và mầm lúa mì. Ngoài ra, vitamin B-6, C, D rất tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Do vitamin B-6 có giúp giảm triệu chứng chóng mặt, ảnh hưởng đến hệ thống tiền đình.

Vitamin này có thể được tìm thấy trong thịt gia cầm, hải sản…Bổ sung lượng vitamin C giúp giảm triệu chứng đau đầu do hội chứng rối loạn tiền đình gây ra. Chúng có rất nhiều trong hoa quả như: cam, quýt,…Vitamin D có thể giúp người bệnh giảm bớt tình trạng xơ cứng tai do bệnh gây ra. Bạn có thể bổ sung vitamin D thông qua những thực phẩm rất quen thuộc như: trứng, cá, tôm,…

Đặc biệt, người mắc chứng rối loạn tiền đình nên bổ sung các món ăn từ não heo và mộc nhĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng chú ý uống nước lọc, sữa, các loại trái cây, sinh tố sẽ rất tốt cho việc chữa bệnh rối loạn tiền đình.

Bài viết trên đây gợi ý một số thực phẩm rất tốt cho việc chữa bệnh rối loạn tiền đình mà bạn nên kết hợp song song cùng với chỉ định của bác sỹ để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *