Bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình hư chứng

Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và khỏi bệnh. Tùy vào từng nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh mà các bài thuốc có sự khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bài thuốc trị bệnh rối loạn tiền đình ở thể hư chứng nhé.

Thuốc đông y điều trị rối loạn tiền đình

Thuốc đông y điều trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình hư chứng

Thể rối loạn tiền đình hư chứng do can, thận, tỳ, tâm bị suy khiến cho người bệnh thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, luôn mất ăn mất ngủ. Các triệu chứng bệnh ở thể hư chứng này có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày sẽ khỏi nhưng nếu để kéo dài không điều trị sẽ khiến bệnh biến chứng nguy hiểm.

Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình

Thuốc đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình

Thuốc đông y chữa bệnh tiền đình

Sau đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình ở thể này bạn nên biết.

  • Bài thuốc kỷ cúc địa hoàng hoàn: bài thuốc này gồm có thục địa, sơn thù, sơn dược, đơn bì, bạch cúc hoa, trạch tả, cây kỷ tử phục linh. Tất cả những nguyên liệu này đem tán thành bột rồi pha với muối nhạt ngày 6-8 gam uống hàng ngày sẽ có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh nhanh.

Các thảo dược có trong bài thuốc kỷ cúc địa hoàng hoàn này có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho bệnh rối loạn tiền đình như : vitamin A ,C, E B2, B12 và carotene có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ và làm chậm sự thoái hóa của các dây thần kinh thị giác. Kết hợp với các chất này là lượng omega 6, cholin có tác dụng dẫn truyền các dây thần kinh võng mạc, ngăn ngừa sự lão hóa của các cơ quan tiền đình.

Xem thêm: 3 bài thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

Bên cạnh đó phương thuốc này có tác dụng tăng cường chức năng của tế bào T và B trong cơ thể, tăng sức chịu đựng cũng như nâng cao khả năng ghi nhớ, chống viêm, ức chế các dây thần kinh. Chống ngưng huyết, tăng tái tạo hồng cầu, hạ huyết áp….

Chình vì vậy bài thuốc đông y chữa tiền đình này được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đã khỏi bệnh.

  • Bài thuốc định huyễn thang có tác dụng kiện tỳ, hóa đờm, điều trị rối loạn tiền đình. Đây là bài thuốc Trung Quốc lâu đời. Trong bài thuốc này bao gồm: phục thần, cát nhân, bán hạ, đạm trúc diệp, bạch tật lê, trạch tả, thiên ma, long cốt. Cứ mỗi thang thuốc thì đem sắc cùng 3 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát thì uống. Dùng thuốc định huyễn thang liên tục từ 5-10 thang bạn sẽ thấy bệnh rối loạn tiền đình giảm rõ rệt.
  • Bài thuốc chỉ huyễn trừ vựng thang bao gồm: quế chi, bạch truật, hổ phách, ngưu tất, sinh khương, xạ tiền tử, trạch lan, đan sâm, phục linh, mẫu lệ và bán hạ cũng đem sắc thành thuốc uống ngày 3 lần. Dùng liên tục từ 5-7 thang sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc đông y chữa bệnh tiền đình này.

Thuốc đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình nếu dùng đúng cách sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh và cho hiệu quả cao.

Xem thêm: Những cây thuốc nam hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *