Cách chế biến óc heo đông trùng hạ thảo điều trị rối loạn tiền đình

Một trong những món ăn  có tác dụng bổ huyết, bồi bổ cơ thể cho con người được nhắc đến nhiều nhất chính là óc heo đông trùng hạ thảo. Được biết đến như chế độ ăn cho người bị rối loạn tiền đình bổ dưỡng nhất, món ăn này có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh nhanh chóng nhất.

Óc heo đồng trùng hạ thảo

Óc heo đồng trùng hạ thảo

Tác dụng của óc heo và đông trùng hạ thảo

Óc heo là thực phẩm bổ dưỡng cho não và hệ thống thần kinh được biết đến nhiều trong các món như óc heo hấp ngải cứu, óc heo bí đỏ hay óc heo trứng gà. Còn đông trùng hạ thảo chính là những vị thuốc đông y có tác dụng bổ huyết, dưỡng khí, bồi bổ cơ thể.

Thường những bệnh nhân rối loạn tiền đình thường bị hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu, thiếu dưỡng chất trong cơ thể. Chính vì vậy việc bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh, phục hồi các chức năng suy nhược là điều cần thiết. Trong đó đông trùng hạ thảo kết hợp với óc heo sẽ cho bạn món ăn, bài thuốc vừa hấp dẫn vừa điều trị hiệu quả.

Cách chế biến óc heo đông trùng hạ thảo

Chế độ ăn cho người bị rối loạn tiền đình sẽ thực sự phong phú hơn nếu bạn biết cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: 2-3 bộ óc heo, hoài sơn, kỉ tử, long nhãn, gừng, rượu trắng, gia vị.

Đầu tiên hãy sơ chế óc heo: để gỡ các gân máu xung quanh óc heo bạn có thể dùng tăm gỡ, sau đó chần qua nước sôi hoặc rửa nước muối để óc heo trắng hơn, đỡ mùi tanh. Gừng tươi đem rửa sạch rồi giã nhỏ.

Sau đó bạn chỉ cần cho óc heo đã sơ chế cùng hoài sơn, kỉ tử, long nhãn, gừng, gia vị vào vào thố lớn rồi đem hầm trên lửa nhỏ khoảng 2 tiếng cho các vị thuốc ngấm vào óc heo. Hầm đến khi chín thì múc ra bát và thưởng thức ngay khi nóng. Món ăn sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nếu bạn thưởng thức ngay.

Óc heo hầm đông trùng hạ thảo

Óc heo hầm đông trùng hạ thảo

Vị ngọt của đông trùng hạ thảo kết hợp với óc heo sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái hơn. Một tuần bạn có thể dùng từ 1-2 lần nhằm tăng cường sức khỏe, bổ huyết, giãn mạch. Quá trình này giúp cho máu lưu thông lên não, tới các cơ quan tiền đình cũng như các cơ quan khác trong cơ thể tốt hơn, loại bỏ nguy cơ mắc các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn do rối loạn tiền đình.

Chế độ ăn cho người bị rối loạn tiền đình từ món óc heo đông trùng hạ thảo vừa đơn giản vừa hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tác động của muối tới rối loạn tiền đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *