Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Rối loạn tiền đình tưởng chừng như có thể chữa trị một cách dễ dàng nhưng rất hay tái phát trở lại nếu người bệnh không có cách chữa trị đúng cách. Ngoài việc chữa trị bằng thuốc, người bệnh nên bổ sung những cách chữa bệnh rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tự xoa bóp là cách chữa bệnh rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Tự xoa bóp là một trong nhiều cách chữa bệnh rối loạn tiền đình

Tự xoa bóp – phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

Có thể thấy phương pháp tự xoa bóp là phương pháp mang lại hiệu quả cao cho người bị rối loạn tiền đình.

Xoa trán bằng cách dùng 3 ngón trỏ giữa và áp út chạm lại xoa toàn bộ trán. Xoa  đi xoa lại từ 20 đến 30 lần, sau đó miết, bóp dọc hai bên cung lông mày. Cách này sẽ giúp điều hòa khí huyết, định thần, trị được chứng đau đầu buồn nôn chóng mặt

Xoa sau gáy bằng cách dùng cả bàn tay úp lại xoa dọc lên xuống hai bên sau gáy, lên xuống 20 đến 30 ngày. Đây là cách hiệu quả để thư giãn các cơ, tăng cường tuần hoàn máu lên não.

Xoa hai ổ mắt bằng cách úp hai bàn tay lấy hai ngón tay trỏ và giữa xoa vòng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ, xoa mỗi lần 20 đến 30 vòng. Người bị rối loạn tiền đình sẽ được định thần, khai thông khí huyết tăng cường máu lên não…

Xoa đỉnh đầu bằng cách dùng ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út úp lại và để theo giữa đỉnh đầu, sau đó day ấn ngang dọc vài lần, mỗi lần 5 đến 10 phút. Chứng đau đầu ù tai, hoa mắt, hồi hộp, mất ngủ,… sẽ dần biến mất nếu dùng cách này thường xuyên.

Tập vẩy tay để chữa bệnh rối loạn tiền đình

Tập vẩy tay là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Tập vẩy tay là cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình này được thực hiện như sau: Đứng thẳng người, hai bàn chân rộng bằng vai, mười đầu ngón chân bám chặt vào nền nhà, ngậm kín miệng, lưỡi cong lên đụng nướu răng hàm trên, hai mắt nhìn trước, từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với thân mình một góc 30 độ, hai bàn tay song song với mặt đất, các ngón tay khép kín.

Sau đó vẩy mạnh hai tay ra sau hợp với thân mình một góc 60 độ, hai bàn tay vẩy lên trên và phải làm hết sức mình, đồng thời nhíu hậu môn lại và thót lên được tính là một lần vẩy tay. Mới đầu tập chỉ nên tập vài trăm cái, về sau từ từ tăng dần. Cách này sẽ giúp khí huyết lưu thông khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, đào thải lọc khí ra ngoài.

Bạn hãy sử dụng những phương pháp trên đây để thấy sự kì diệu của chúng trong việc điều trị rối loạn tiền đình!

Xem thêm: Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *