Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng chế độ ăn uống

Rối loạn tiền đình là căn bệnh không chỉ diễn ra ở người già mà còn thường xuyên xuất hiện ở người trẻ với những triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh các biện pháp trị liệu bằng thuốc thì cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng chế độ ăn uống cũng được rất nhiều người áp dụng.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng chế độ ăn uống

Với những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, giữ chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh rối loạn tiền đình. Trong đó, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Người bị rối loạn tiền đình tránh ăn các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường và muối cao. Bên cạnh đó, những loại đường và muối hấp thu từ ngũ cốc hay hoa quả sẽ có lợi hơn.

Những thực phẩm và đồ uống có lượng cồn, cafein, các chất kích thích nếu sử dụng nhiều cũng gây nên những căng thẳng, áp lực với bệnh nhân rối loạn tiền đình, hệ thần kinh bị ức chế, khiến cho bệnh nặng thêm. Vì vậy cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình tốt nhất là bạn nên tránh những loại thực phẩm này.

Cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng chế độ ăn uống

Cung cấp nước cho cơ thể

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tăng cường uống đủ nước mỗi ngày. Trung bình mỗi ngày từ 1.5 đến 2 lít nước sẽ bù lại lượng nước bị mất. Nước là nguồn cung năng lượng trong lành, cung cấp năng lượng cho bạn. Bởi mất nước sẽ gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Bổ sung rau xanh và hoa quả cũng là nguồn cung năng lượng, điều trị bệnh rối loạn tiền đình, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Theo các nhà khoa học thì mỗi ngày bạn nên bổ sung 400 microgam axit folic thông qua các loại rau như rau chân vị, nước ép cam, đậu trắng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Tăng cường bổ sung các loại vitamin

Với những người rối loạn tiền đình, nguyên nhân do thiếu hụt các chất dinh dưỡng, vitamin. Chính vì vậy cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình là bạn nên bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể như:

Tăng cường vitamin có trong rau xanh và hoa quả

Tăng cường vitamin có trong rau xanh và hoa quả

  • Vitamin B6: các nguồn vitamin B6 có nhiều trong các loại thịt gia cầm, hải sản, sữa, phomai, đậu khô có tác dụng giúp khắc phục các triệu chứng chóng mặt ở người bị rối loạn tiền đình.
  • Vitamin C có nhiều trong các loại cam, quýt, đu đủ có tác dụng kích thích hệ thần kình, thư giãn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày bổ sung 600mg vitamin C sẽ có tác dụng kiểm soát rối loạn tiền đình.
  • Vitamin D cũng là nguồn hỗ trợ bệnh rối loạn tiền đình, có tác dụng khắc phục các triệu chứng xơ cứng. Bạn có thể tìm thấy vitamin D trong các thực phẩm như cá, trứng, sữa,…

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *