Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình như thế nào

Tiền đình là bộ phận nằm ở phía sau hốc tai hai bên, giữ vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho cơ thể. Rối loạn tiền đình khiến các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đi đứng không vững. Vậy cách chữa bệnh rối loạn tiền đình này có khó không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chữa bệnh rối loạn tiền đình.

Nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình

Trước khi tìm hiểu cách điều trị hội chứng rối loạn tiền đình, cần phải hiểu được rõ nguyên nhân của nó. Mỗi nguyên nhân gây ra phải có những cách điều trị cho phù hợp thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy nguyên nhân gây hội chứng này là gì?

Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình như thế nào cho đúng

Rối loạn tiền đình do áp lực công việc quá lớn

Nếu như trước đây, đối tượng chủ yếu mắc phải là những người từ độ tuổi trung niên trở lên, nhưng hiện nay, số người mắc phải là dân văn phòng, lao động trí óc lại đang dần gia tăng. Do đối tượng này thường xuyên phải làm việc trong môi trường áp lực, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, ít di chuyển, không gian làm việc kín… chính là tác nhân gây nên chứng rối loạn tiền đình.

Bên cạnh đó, làm việc môi trường áp lực cao khiến bản thân trở nên lo lắng, căng thẳng, mất ngủ… Điều này khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… gây tổn thương hệ thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8, khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến chứng rối loạn tiền đình.

Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình

Đối với người cao tuổi, để phòng ngừa và chữa bệnh rối loạn tiền đình, cần phải sinh hoạt ăn uống điều độ chăm tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe và tham gia các hoạt động xã hội để thư giãn đầu óc, tạo cho mình một tinh thần thoải mái không bị trì trệ và căng thẳng.

Đối với người lao động trí óc, dân văn phòng, trước tiên chúng ta phải tạo cho mình một môi trường làm việc thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần, văn phòng thoáng, không khí lưu thông, không nên ngồi trước máy tính liên lục, thường xuyên có những hoạt động thể dục, nghỉ ngơi, uống nước đều đặn mỗi ngày. Thực hiện chế độ ăn uống khoa học…sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, nên tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm ra những cách phù hợp để phòng ngừa cũng như điều trị hội chứng rối loạn tiền đình, không để căn bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *