Canh mộc nhĩ đen điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo không chỉ là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong chế biến món ăn mà còn được dùng để điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Bạn đang phân vân thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt hãy cùng tìm hiểu món canh mộc nhĩ – món ăn, bài thuốc trị tiền đình hiệu quả.

Canh mộc nhĩ trị bệnh rối loạn tiền đình

Canh mộc nhĩ trị bệnh rối loạn tiền đình

Cách nấu canh mộc nhĩ trị tiền đình

Bên cạnh việc uống thuốc điều trị tiền đình thì việc ăn uống kết hợp cũng là cách  hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. Bạn phân vân không biết thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt nhưng nếu không biết cách phối hợp thì cũng không thu được hiệu quả trị bệnh cao. Món canh mộc nhĩ đơn giản nhưng lại có các hoạt chất có lợi làm giảm các cơn chóng mặt, hoa mắt, tăng cường chất xơ cho cơ thể, giúp giảm mỡ máu, máu lưu thông, giảm chứng đau đầu tiền đình.

Để nấu món canh mộc nhĩ bạn cần chuẩn bị 100 gam thịt thăn, 30 gam mộc nhĩ khô với 5 quả táo tàu khô và gừng tươi.

Đầu tiên bạn hãy ngâm mộc nhĩ cho nở, sau đó thải chỉ vừa ăn, thịt thăn đem thái mỏng. Sau đó bạn cho hành vào phi thơm thì cho thịt vào đảo sở qua rồi cho mộc nhĩ vào, thêm nước để thành canh vừa ăn. Khi canh đã sôi bạn vặn lửa nhỏ hầm cho đến khi thịt mềm, thêm gừng tươi và gia vị là có thể ăn được.

Món canh này ăn ngay khi nóng sẽ rất thơm ngon và hiệu quả hơn.

thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt

Mộc nhĩ trị rối loạn tiền đình

Các tác dụng khác của canh mộc nhĩ

Không chỉ giúp bạn giải quyết lo lắng thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt, canh mộc nhĩ còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Chữa bệnh mỡ máu cao, chống xơ vữa thành động mạch bằng cách dùng thịt thăn và mộc nhĩ sắc thành thuốc, mỗi ngày ăn một lần và dùng liên tục hàng ngày.
  • Chữa tăng huyết áp bằng cách dùng nấm mèo và ngân nhĩ ninh nhừ thêm đường phèn và ăn trước khi đi ngủ để điêu hòa huyết áp.
  • Chữa đại tiện ra máu cũng có thể dùng nấm mèo và sao thán tồn tính đem tán nhuyễn uống.
  • Chữa kinh nguyệt ra nhiều bằng cách dùng nấm mèo xào bằng lửa nhỏ cho chín rồi thêm nước và đường cát vào.

Sử dụng mộc nhĩ để chữa bệnh không chỉ rẻ tiền, tiết kiệm mà còn đơn giản và cho hiệu quả cao. Nếu bạn lo lắng các loại thuốc có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe thì dùng nấm mèo cũng như các món ăn bài thuốc sẽ giúp bạn không còn lo lắng.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi thuốc nào chữa bệnh tiền đình tốt.

++ Tìm hiểu thêm: Thuốc tân dược chữa rối loạn tiền đình có tốt không

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *