Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng cây tỏi đỏ và ké đầu ngựa

Sử dụng thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình là phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn nếu bạn không có được thông tin chính xác. Bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình từ cây tỏi đỏ và ké đầu ngựa nhé.

Cây tỏi đỏ

Cây tỏi đỏ

Bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là việc các chức năng của cơ quan tiền đình bị rối loạn, thường đi kèm với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, cơ thể thường xuyên mệt mỏi.

Bệnh này thường được chia thành hai thể thực chứng và hư chứng. Thông thường là do những áp lực từ công việc và cuộc sống, khiến cho cơ thể mệt mỏi, khí nóng sinh ra ở đỉnh đầu hoặc do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, thiếu máu mệt mỏi gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Bệnh rối loạn tiền đình không những khiến bạn mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mất ngủ mà còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh như suy tim, xơ vữa động mạch,…

Hiện nay các phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình đã rất nhiều như dùng thuốc tân dược, thuốc đông y, thuốc nam hay phương pháp day bấm huyệt. Tuy nhiên bệnh này rất dễ tái phát nên đòi hỏi người bệnh phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học và hợp lý.

Xem thêm: Thuốc tân dược chữa bệnh tiền đình có tốt không

thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình

Cây ké đầu ngựa

Thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình

Bài thuốc từ cây tỏi đỏ và ké đầu ngựa được chia sẻ từ lương y Bùi Xuân Tứ, người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị rối loạn tiền đình.  Trong đó cây tỏi đỏ có tác dụng tạo máu, bổ huyết, nuôi dưỡng các tế bào hồng cầu. Kết hợp với cây thiên môn đông có tác dụng trị các khí tụ ở vùng ngực và bụng, hoạt huyết ở các mạch, giúp  cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu hơn.

Cây mạch môn đông lại có tác dụng trị khí hư, giúp cơ thể hồi phục như ở người già bị mờ mắt, suy nhược, hư hao. Còn cây ké đầu ngựa thường được dùng để trị bệnh sỏi thận nhưng khí kết hợp với tỏi đỏ, thiên môn dông, mạch môn đông lại có tác dụng điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả. Những cây thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình này đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này.

Cách sắc bài thuốc này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cây tỏi đỏ, thiên môn đông, mạch môn đông và ké đầu ngựa mỗi thứ 20 gam rồi cho vào 3 bát nước, đem sắc lấy 1 bát nước như các bài thuốc khác.

Thuốc nam điều trị rối loạn tiền đình không những không gây các tác dụng phụ mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể. Hy vọng với bài thuốc này bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh từ bệnh tiền đình.

Xem thêm: Điều trị rối loạn tiền đình bằng óc heo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *