Dấu hiệu phát hiện triệu chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình giờ đã không còn là một căn bệnh xa lạ và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Vậy cách nhận biết triệu chứng rối loạn tiền đình như thế nào để kịp thời điều trị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ai dễ mắc triệu chứng rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là trạng thái hoạt động không ổn định của cơ quan tiền đình nằm ở sau hai ốc tai hai bên. Căn bệnh này ngày càng gia tăng ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau và gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Căn bệnh chủ yếu thường gặp ở các đối tượng sau đây:

– Những người làm việc trong môi trường chịu nhiều áp lực, ít vận động và thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, như nhân viên văn phòng, người lao động trí óc, học sinh, sinh viên…

Stress là một trong những triệu chứng rối loạn tiền đình

Stress là một trong những triệu chứng rối loạn tiền đình

– Người bị mắc các bệnh về thần kinh: Viêm dây thần kinh, u dây thần kinh, viêm tai giữa, mắt, tâm thần…

– Người bị thiếu máu: thiểu năng tuần hoàn não, phụ nữ sau sinh, phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, thiếu máu sau chấn thương,…

– Người bị huyết áp thấp, huyết áp cao.

– Những người ở độ tuổi trung niên. lão nên do các cơ quan bị suy yếu, lão hóa.

Triệu chứng rối loạn tiền đình như thế nào?

Khi mắc phải căn bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh có những triệu chứng rối loạn tiền đình chủ yếu sau đây:

– Dấu hiệu đầu tiên là chóng mặt, có cảm giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bềnh, đầu óc lâng lâng, quay cuồng, nặng nề hay cảm giác sợ ngã,…. Ban đầu là xuất hiện ít sau đó tần suất tăng dần lên.

– Cơ thể mất sự cân bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng như người bị say rượu.

– Người bệnh còn có thể bị mất ý thức hoặc ngất trong một khoảng thời gian, kèm theo đó là hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

– Bên cạnh đó, người mắc rối loạn tiền đình còn có thể có những biểu hiện như: ù tai, buồn nôn, đi không vững, cơ thể mệt mỏi, khó chịu…

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách nhận biết rõ hơn về căn bệnh rối loạn tiền đình để từ đó giúp người bệnh cũng như những người thân xung quanh phát hiện bệnh kịp thời để nhanh chóng điều trị, tránh để căn bệnh này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *