Đừng coi thường triệu chứng rối loạn tiền đình

Những triệu chứng rối loạn tiền đình ban đầu thường chỉ là hoa mắt, chóng mặt khiến người bệnh thường không để ý tới và không điều trị kịp thời, đúng cách, khiến bệnh trở nên nặng hơn. Vì thế, hãy tìm hiểu về căn bệnh càng sớm càng tốt để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Rối loạn tiền đình là gì?

Triệu chứng rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến

Triệu chứng rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, nó là một hệ thống giữ vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình.

Một khi hệ thống tiền đình bị rối loạn thì hệ thần kinh trung ương sẽ không làm được nhiệm vụ, gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo… gây khó chịu. Đây chính là dấu hiệu của rối loạn tiền đình.

Triệu chứng rối loạn tiền đình như thế nào?

Triệu chứng rối loạn tiền đình chủ yếu xảy ra vào lúc nửa đêm gần sáng, người bệnh khi mở mắt sẽ có cảm giác không bình thường, hoa mắt, chóng mặt, có thể kèm theo buồn nôn, không dám trở mình, cử động rất khó khăn. Triệu chứng rối loạn tiền đình nhẹ thì có thể đứng lên ngồi xuống nhưng cảm giác lao đao, còn khi bị nặng thì chỉ nằm được một tư thế, không thể ngồi dậy, cảm giác buồn nôn và có thể nôn, gây mất nước, điện giải. Thậm chí, thính lực còn bị suy giảm, gây ù tai.

Triệu chứng rối loạn tiền đình về cơ bản không gây quá nhiều nguy hiểm vì những cơn đau đầu thường chỉ xuất hiện một lúc rồi sẽ qua và diễn biến trong vài ba ngày, rồi hồi phục dần. Nhưng nếu để tình trạng kéo dài, diễn biến phức tạp mà không có phương pháp điều trị đúng đắn sẽ để lại những di chứng mất thăng bằng, lao đao, mắt mờ nhòe, chân tay tê bì, run rẩy, suy yếu mệt mỏi một thời gian, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới điếc tai, u não, hoặc tắc nghẽn mạch máu não gây đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Hy vọng bài viết trên đây đã cho mọi người thấy được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Chính vì thế, chúng ta hãy tìm hiểu căn bệnh này từ sớm để biết cách phòng tránh cũng như điều trị, ngăn ngừa không để triệu chứng rối loạn tiền đình gây ra những diễn biến phức tạp hơn.

Xem thêm: Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình và cách điều trị không dùng thuốc

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *