Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào?

Hằng ngày, mỗi khi ngồi làm việc quá lâu, có quá nhiều áp lực từ mọi phía khiến chúng ta trở nên căng thẳng, stress. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiền đình. Vậy giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Làm thế nào để nhận biết về rối loạn tiền đình?

 

Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào?

Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào?

Rối loạn tiền đình là một căn bệnh khá nguy hiểm, bởi tiền đình có vai trò quan trọng trong việc duy trì tư thế của cơ thể, phối hợp hài hòa giữa cử động mắt, đầu và thân hình. Vì thế, khi bị rối loạn tiền đình, người bệnh có các dấu hiệu cơ bản sau:

Chóng mặt. Đây là dấu hiệu đầu tiên khi bạn mắc phải hội chứng này. Thời gian đầu, sự choáng váng chỉ là thoáng qua, nhưng sau đó mức độ tăng lên cùng với tần suất tăng dần. Khi đó, bạn sẽ có ảo giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bênh. Hiện tượng này xảy ra bởi hệ thần kinh não bộ bị chèn ép hoặc dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương.

Mất thăng bằng cũng chính là dấu hiệu của rối loạn tiền đình. Đó là khi cơ thể bạn mất sự thăng bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng, cảm giác như người bị say rượu.

Dấu hiệu tiếp theo không thể thiếu đó chính là việc mất ý thức hoặc ngất. Trong một khoảng thời gian bị mất ý thức hoặc ngất đi, người bệnh sẽ kèm theo hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình như thế nào

Để có được giải pháp điều trị rối loạn tiền đình đúng cách, người bệnh cần có những giải pháp đúng đắn nhất để hội chứng này không bị tái phát trở lại.

Đầu tiên để giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiền đình, chúng ta có thể sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền: bạch quả, đan sâm, bạch thược,… có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể cho người bệnh.

Tiếp theo, người bệnh cần phòng tái phát các cơn rối loạn tiền đình. Các cơn rối loạn tiền đình thường tái phát do cơ thể người bệnh bị suy yếu do thiếu máu hoặc do tổn thương thần kinh. Nhưng điều quan trọng nhất đối với những người mắc rối loạn tiền đình đó là việc an thần, giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu. Có thể thấy đây chính là các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình phổ biến hiện nay. Do vậy, người bệnh cần ngủ đủ giấc và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Xem thêm: Chữa bệnh rối loạn tiền đình có khó hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *