Muối và bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình rất cần được một chế độ ăn uống hợp lý, như vậy có thể hỗ trợ bệnh nhân chữa trị rối loạn tiền đình. Rối loạn tiền đình kiêng ăn gì không thể không nhắc đến muối được. Bạn đã biết lí do vì sao chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ăn nhiều muối gây hại cho sức khỏe

Ăn nhiều muối gây hại cho sức khỏe

Tác hại của muối với sức khỏe tiền đình

Trong muối có hàm lượng natri cao, khi ăn nhiều muối lượng natri cao sẽ làm tăng tính thẩm của màng tế bào, các ion natri sẽ chuyển nhiều vào các tế bào ở thành mạch máu, gây tăng co mạch, tăng cường sức cản ngoại vi làm tăng huyết áp. Huyết áp cao gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hơn nữa khi thành mạch bị co, máu sẽ khó lưu thông lên não cũng như các bộ phận khác, khiến cho hệ thống tiền đình bị ảnh hưởng, gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Việc thường xuyên ăn nhiều muối cùng với những căng thẳng, áp lực từ cuộc sống sẽ làm cho hệ thần kinh giao cảm và càng tăng nguy cơ rối loạn tiền đình.

Không chỉ là tác nhân gây nên bệnh rối loạn tiền đình mà ăn nhiều muối còn dẫn đến nhiều loại bệnh khác như bệnh suy tim, suy thận, bệnh suyễn hay các bệnh về đường tiêu hóa. Chính bởi lí do này mà muối được liệt kê vào danh sách rối loạn tiền đình kiêng ăn gì.

Xem thêm: Những loại vitamin cần thiết cho bệnh nhân rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình kiêng ăn gì – muối ăn bao nhiêu là vừa đủ

Theo các nghiên cứu khoa học thì cơ thể con người mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1500mg. Trong đó những người thể trạng bình thường chỉ nên ăn khoảng 6-8 gam muối, những người từ độ tuổi 45 trở lên chỉ nên ăn ăn lượng muối bằng 2/3. Bởi theo thực tế hiện nay những đối tượng mắc bệnh thường sử dụng từ 4000mg muối một ngày. Mức sử dụng này có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm chứ không riêng gì rối loạn tiền đình. Hãy tập cho mình thói quen ăn nhạt, điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp để cải thiện và phòng ngừa rối loạn tiền đình.

Rối loạn tiền đình kiêng ăn gì

Muối gây nguy cơ tăng các triệu chứng rối loạn tiền đình

Hạn chế sử dụng muối bằng cách nào

Để hạn chế sử dụng muối bạn cần giảm sử dụng thức ăn sẵn, đồ ăn đóng hộp, các loại cá thịt khô muối, các loại mắn cũng như gia vị chế biến từ muối…. Đối với những thực phẩm chế biến sẵn bạn nên rửa qua trước khi nấu. Trong quá trình nấu nướng bạn nên tiết chế lượng muối lại, dùng ở mức vừa phải hoặc nhạt.

Trong bữa ăn hàng ngày hãy ưu tiên cho những đồ ăn tươi sống, ít nêm muối. Hãy tập cho mình thói quen ăn nhạt thay vì ăn mặn như trước đây.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu được vì sao muối lại ảnh hưởng đến tình trạng rối loạn tiền đình kiêng ăn gì và có cách sử dụng phù hợp, hiệu quả.

Xem Thêm : Nhóm trái cây tốt cho người bị rối loạn tiền đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *