Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình và cách điều trị

Rối loạn tiền đình, căn bệnh tưởng chừng không nguy hiểm nhưng thực ra nếu không điều trị đúng cách sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh lý khác, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc. Chính vì thế việc điều trị căn bệnh này là rất quan trọng. Vậy nguyên nhân gây rối loạn tiền đình là gì?

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình có thể do làm việc căng thẳng

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình có thể do làm việc căng thẳng

Nguyên nhân rối loạn tiền đình chủ yếu là do người bệnh căng thẳng, chịu nhiều áp lực, hoặc do các bệnh lý khác gây nên như u dây thần kinh, u não, viêm tai giữa, thiên đầu thống. Những tác nhân này trực tiếp gây tổn thương dây thần kinh số 8 là cơ quan thông tin đến hệ thống tiền đình. “Con đường” truyền dẫn truyền thông tin này bị “hư hại” khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến rối loạn tiền đình.

Bên cạnh đó, nguyên nhân rối loạn tiền đình còn có thể xuất phát từ môi trường sống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, ngồi lâu trước máy tính, quan hệ tình dục không đều đặn, hay do cơ thể bị nhiễm độc hóa chất trong quá trình sử dụng thuốc.

Giải pháp điều trị rối loạn tiền đình

Với những nguyên nhân rối loạn tiền đình như đã nói ở trên, để điều trị rối loạn tiền đình đúng cách,trước hết, người bệnh cần giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Chúng ta có thể sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền: bạch quả, đan sâm, bạch thược,… có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể cho người bệnh.

Tiếp theo, người bệnh cần phòng tái phát các cơn rối loạn tiền đình và nắm chắc nguyên nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình để có thể phòng tránh. Các cơn rối loạn tiền đình thường tái phát do cơ thể người bệnh bị suy yếu do thiếu máu hoặc do tổn thương thần kinh. Nhưng cần thiết nhất đó là người bệnh cần có các biện pháp để an thần, giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu và có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý.

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta tìm hiểu được nguyên nhân gây rối loạn tiền đình cũng như cách điều trị. Qua đó, hy vọng rằng mọi người sẽ chủ động hơn trong cách phòng tránh để không phải gánh chịu những triệu chứng mà căn bệnh mang lại.

Xem thêm: Nguyên nhân rối loạn tiền đình do đâu

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *