Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt mặc dù đã được chữa trị nhưng liên tục tái phát khiến bạn khó chịu, mệt mỏi. Áp dụng phương pháp nào thì hiệu quả và có thể trị dứt điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp dùng thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình nhé.

Các phương pháp điều trị rối loạn tiền đình

  • Điều trị bằng thuốc tân dược: đây là phương pháp hiện đại và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên sử dụng thuốc tân dược không thể điều trị dứt điểm bệnh và có những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Điều trị bằng đông y với các bài thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết, dưỡng khí hiệu quả.
  • Điều trị bằng xoa bóp, bấm huyệt nhằm giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt đau đầu bằng cách tác động lên các huyệt ở cơ quan tiền đình.
  • Điều trị bằng cây thuốc nam là phương pháp được nhiều người áp dụng nhờ sự gần gũi, an toàn và hiệu quả cao.
  • Điều trị không cần dùng thuốc bằng cách duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học, điều chỉnh sức dẻo dai của cơ thể để phòng chống bệnh tật.

Các cây thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Đinh lăng – vị thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Đinh lăng – vị thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Trong số những biện pháp chữa bệnh trên thì việc sử dụng thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người áp dụng. Bởi hầu hết những vị thuốc đều gần gũi, xung quanh chúng ta, cách chế biến đơn giản. Sau đây là một số cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh tiền đình:

  • Cây đinh lăng: các hoạt chất có trong cây này có tác dụng bổ huyết, giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể, phục hồi sức khỏe ở người gầy yếu, người già. Đinh lăng có thể dùng tươi hoặc dùng khô, chế biến thành trà hoặc ngâm rượu để điều trị rối loạn tiền đình.
  • Cây ngải cứu: vừa là gia vị vừa là vị thuốc tuyệt vời. Ngải cứu được biết đến với công dụng bổ máu cực hiệu quả. Với những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình do thiếu máu có thể dùng ngải cứu để khắc phục nhanh. Ngải cứu có thể kết hợp với trứng gà, óc heo hoặc hầm xương đều là những món ăn bài thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm các chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
  • Cây mật nhân hay còn gọi là cây bá bệnh có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, thích hợp với bệnh nhân rối loạn tiền đình bị suy nhược cơ thể.
  • Cây tam thất hoặc hoa tam thất vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc vừa bổ máu, lưu thông khí huyết trong cơ thể con người. Người bệnh rối loạn tiền đình có thể dùng tam thất nấu cùng các thực phẩm như óc heo, thịt gà đều rất bổ dưỡng hoặc chế biến thành cao tam thất dùng ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết thêm về phương pháp dùng thuốc nam điều trị bệnh rối loạn tiền đình mới.

Xem thêm: Chữa rối loạn tiền đình bằng củ tỏi đỏ và ké đầu ngựa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *