Những loại vitamin cần thiết cho bệnh nhân rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình nên ăn gì chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong đó hàm lượng vitamin nào cần thiết cho cơ thể để các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu giảm bớt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại vitamin cần thiết cho bệnh nhân rối loạn tiền đình nhé.

Rối loạn tiền đình nên ăn gì- Vitamin B6

Rối loạn tiền đình nên ăn gì

Vitamin B6 có nhiều trong thịt gia cầm

Vitamin B6 có chứa nhiều trong các loại thịt gia cầm, hải sản, sữa, đậu khô vẩu bina. Theo các nghiên cứu khoa học thì loại vitamin này có tác dụng tăng cường hoạt huyết, giãn mạch giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn. Đây chính là tác nhân có thể giúp giảm các cơn đâu đầu, chóng mặt hiệu quả. Chính vì vậy nếu bạn đang thắc mắc rối loạn tiền đình nên ăn gì thì hãy bổ sung các loại thịt cá, rau bina, phomat cho cơ thể nhé, nguồn vitamin B6 từ những thực phẩm này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Vitamin C

Không đơn thuần chỉ có tác dụng với một bệnh mà dường như lượng vitamin C dồi dào sẽ mang đến vô số lợi ích. Riêng với bệnh nhân rối loạn tiền đình thì vitamin C tác động như vòng tuần hoàn. Chúng có khả năng tăng cường chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, loại bỏ các mô mỡ thừa, hạn chế các mảng bám hình thành ở thành động mạch.

Từ những tác động này sẽ giúp giãn mạch, máu lưu thông dễ dàng, cắt giảm được các cơn chóng mặt, hoa mắt,…Theo các nghiên cứu khoa học thì bổ sung 600 mg viatmin C mỗi ngày liên tục trong 8 tuần sẽ kiểm soát hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình. Bạn có thể tìm thấy nguồn vitamin C dồi dào trong cam, quýt, chanh, hay đu đủ.

Cam, quýt – nguồn cung vitamin C dồi dào

Cam, quýt – nguồn cung vitamin C dồi dào

Vitamin D

Vitamin D có nhiều trong trứng và cá nên bạn sẽ không phải băn khoăn rối loạn tiền đình nên ăn gì. Vitamin D có tác dụng tăng cường khả năng của cơ quan tiền đình nghe. Chính vì vậy hãy bổ sung hàng ngày các nguồn cùng vitamin D này nhé.

Axit folic

Được biết đến như chất có tác dụng giúp cân bằng hàm lượng các chất trong máu, giảm tình trạng xơ cứng thành động mạch. Bên cạnh đó axit folic còn giúp cân bằng hoạt động của các cơ quan tiền đình. Vì vậy bệnh nhân rối loạn tiền đình hãy bổ sung cho mình các loại rau, quả có nguồn axit folic dồi dào như rau bina, quả kiwi, quả chà là, …

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn cân bằng được lượng vitamin trong cơ thể, hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả. Những thực phẩm gần gũi xung quanh nếu biết cách sử dụng bạn sẽ không phải băn khoăn rối loạn tiền đình nên ăn gì.

Xem thêm: Những món ăn từ ngải cứu giúp điều trị rối loạn tiền đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *