Những triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là hội chứng rất nhiều người mắc phải và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình đang bị hội chứng này. Chính vì lẽ đó, cần tìm hiểu các triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình để có thể biết mình có bị hay không.

Hoa mắt, chóng mặt – triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Chóng mặt - một trong những triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Chóng mặt – một trong những triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Hoa mắt , chóng mặt – tình trạng mà rất nhiều người thường xuyên mắc phải cũng như có tần suất xuất hiện dày đặc. Nhiều người chỉ biết đây là dấu hiệu của bệnh thiếu máu lên não và sử dụng các loại thuốc hoạt huyết dưỡng não mà không hề biết rằng thực chất đây là triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình. Có đến hơn 90% người rối loạn tiền đình có triệu chứng kể trên.

Thời gian đầu, chỉ thỉnh thoảng mới cảm thấy hoa mắt hay chóng mặt cũng như lúc đứng, ngồi thay đổi tư thế đột ngột thì gặp phải. Tuy nhiên, thời gian sau những triệu chứng này xuất hiện thường xuyên và liên tục, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống. Do đó, cần nắm bắt được để kịp thời thăm khám xem mình có bị rối loạn tiền đình hay không.

Buồn nôn, nôn nao thường xuyên – triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Nếu như hoa mắt, chóng mặt là những triệu chứng ban đầu của hội chứng rối loạn tiền đình, thì buồn nôn lại là triệu chứng của giai đoạn sau. Sau một thời gian thường xuyên hoa mắt, đầu óc quay cuồng, con người sẽ không giữ được cân bằng cơ thể, luôn cảm thấy khó chịu và đồng thời nôn nao. Ngoài việc buồn nôn nhiều, không ít người thường xuyên nôn do không chịu được chóng mặt cũng như sa sẩm mặt mày một cách đột ngột.

Đau nhức đầu – triệu chứng sớm của rối loạn tiền đình

Một trong những nguyên nhân gây nên hội chứng rối loạn tiền đình là do dây thần kinh bị chèn bởi các khối u. Việc đường truyền bị gián đoạn sẽ khiến cho người mắc phải hội chứng này thường xuyên đau đầu. Có thể thời gian đầu, tần suất đau còn ít và thỉnh thoảng mới bị. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ thường xuyên đau nhiều hơn cũng như ảnh hưởng không ít đến cuộc sống, công việc. Chính vì lẽ đó, cần phải lắng nghe cơ thể mình để biết có bị rối loạn tiền đình hay không, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị và khắc phục kịp thời.

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *