Phương pháp chữa rối loạn tiền đình không cần dùng đến thuốc

Rối loạn tiền đình ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Chính vì thế, việc điều trị kịp thời là rất cần thiết. Vậy phương pháp chữa rối loạn tiền đình mà không cần dùng đến thuốc  là gì mà vẫn đem lại hiệu quả rất tích cực cho người bệnh.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình: ngâm chân bằng nước nóng

Ngâm chân nước ấm – phương pháp chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Ngâm chân nước ấm – phương pháp chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Đây là phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Ngâm chân bằng nước ấm có tác dụng tăng cường máu lên não, giúp trị chứng chứng đau đầu, chóng mặt. Ngâm chân trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C ngày một vài lần, mỗi lần 20 – 30 phút. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp việc đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng đau đầu chóng mặt rất hiệu quả.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình : vẩy tay

Bài tập này có tác dụng giúp khí huyết lưu vận hành khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, đào thải lọc khí ra ngoài, phương pháp này điều trị rối loạn tiền đình  rất hiệu quả.

Chọn nơi yên tĩnh, đứng thẳng người, hai bàn chân dang bằng vai, mười đầu ngón chân bấm chắc mặt nền nhà, ngậm kín miệng, lưỡi cong lên đụng nướu răng hàm trên, hai mắt nhìn trước, từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với thân mình một góc 30o, hai bàn tay song song với mặt nền, các ngón tay khép kín.

Vẩy mạnh hai tay ra sau hợp với thân mình một góc 60o, hai bàn tay vẩy lên trên và phải làm hết sức mình đồng thời nhíu hậu môn lại và thót lên được tính là một lần vẩy tay,  ngày nên tập hai lần và nên tập lúc bụng không no.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình: tự xoa bóp

Xoa đỉnh đầu là phương pháp chữa rối loạn tiền đình

Xoa đỉnh đầu là phương pháp chữa rối loạn tiền đình

Việc xoa bóp những vùng trán, sau gáy, hai ổ mắt hay đỉnh đầu rất có lợi cho việc chữa bệnh rối loạn tiền đình, giúp tăng cường máu lên não, điều hòa khí huyết, định thần, trị chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…

Theo đó, bạn dùng 3 ngón tay trỏ giữa và áp úp chụm lại xoa toàn bộ trán qua lại xoa 20 – 30 lần, sau đó xoa miết, bóp dọc hai bên cung lông mày. Kết hợp với xoa sau gáy bằng cách dùng cả bàn tay úp lại xoa dọc lên xuống hai bên sau gáy, lên xuống 20 – 30 lần.

Bên cạnh đó, xoa hai ổ mắt và xoa đỉnh đầu cũng chữa bệnh rối loạn tiền đình rất tốt. Úp hai bàn tay lấy hai ngón tay trỏ và giữa xoa vòng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ (không đè mạnh vào mắt) xoa mỗi lần 20 – 30 vòng.  Xoa đỉnh đầu bằng cách dùng 3 ngón tay trỏ giữa kế út, úp lại ngón giữa để chính giữa đỉnh đầu (huyệt bách hội) hai ngón kế là huyệt tứ thần thông, bằng cách day ấn ngang dọc như hình dấu cộng mà huyệt bách hội làm chính giữa ngày day ấn vài lần mỗi lần 5 – 10 phút.

Trên đây là một số bài tập giúp chữa bệnh rối loạn tiền đình khá hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp một phần nhỏ cho người bệnh, giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *