Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình và cách điều trị không dùng thuốc

Rối loạn tiền đình gây mệt mỏi và ám ảnh rất lớn đối với người bệnh. Những biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình ban đầu chỉ là những cơn hoa mắt, chóng mặt, nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách điều trị rối loạn tiền đình mà không phải uống viên thuốc như thế nào?

Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình

Chóng mặt - một trong những dấu hiện dễ nhận biết rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình khiến người bệnh rất mệt mỏi

Triệu chứng rối loạn tiền đình thường hoa mắt, chóng mặt, cảm giác xoay tròn, bập bênh, buồn nôn, ù tai, khi thay đổi tư thế rất khó khăn và người bệnh thường bị mất thăng bằng, dễ ngã – đây chính là biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình. Hơn nữa, nếu triệu chứng rối loạn tiền đình trở nên nặng hơn còn có thể nằm nguyên một tư thế, không dám cử động, bị ngất, mất ý thức, kèm theo đó là hiện tượng đổ mồ hôi, thị lực giảm thoáng qua.

Nguy hiểm hơn, bệnh có thể gây điếc đặc, u não, hoặc tắc nghẽn mạch máu não gây đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Chính vì thế, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ thường có cảm giác rất mệt mỏi, năng suất làm việc kém và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình cũng như những người thân.

Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình không dùng thuốc

Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình có thể ngâm chân để điều trị

Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình có thể ngâm chân để điều trị

Để điều trị cũng như ngăn ngừa triệu chứng rối loạn tiền đình, người bệnh có thể áp dụng hai bài tập sau đây:

Ngâm chân bằng nước nóng là phương pháp rất hữu ích cho việc điều trị rối loạn tiền đình vì nó có tác dụng rất tốt cho quá trình lưu thông máu huyết diễn ra ổn định, giúp máu lên não được tốt hơn. Bạn nên ngâm chân mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần khoảng 20-30 phút và dùng nước nóng khoảng 40-45 độ C. Ngoài ra, để đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể kết hợp với việc đi bộ 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và giúp ngăn ngừa được các triệu chứng rối loạn tiền đình.

Tập vẩy tay thường xuyên rất có ích cho việc giúp khí huyết lưu vận hành khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, đào thải lọc khí ra ngoài và chữa chóng mặt rất hiệu quả. Đứng thẳng người, hai bàn chân dang bằng vai, mười đầu ngón chân bám chắc mặt nền nhà, ngậm kín miệng, lưỡi cong lên đụng nướu răng hàm trên, hai mắt nhìn trước, từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với thân mình một góc 30o, hai bàn tay song song với mặt nền, các ngón tay khép kín. Vẩy mạnh hai tay ra sau hợp với thân mình một góc 60o, hai bàn tay vẩy lên trên và phải làm hết sức mình đồng thời nhíu hậu môn lại và thót lên được tính là một lần vẩy tay, ngày nên tập hai lần và nên tập lúc đói.

Trên đây là hai phương pháp đem lại hiệu quả khá tốt trong việc hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa triệu chứng rối loạn tiền đình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng đem lại hiệu quả để căn bệnh không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *