Tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng những món ăn

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến hiện nay với tình trạng bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Ngoài việc dùng thuốc thì bạn cũng có thể tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng các món ăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn có tác dụng tuyệt vời này nhé.

Tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng những món ăn

Món ăn từ óc lợn giúp giảm rối loạn tiền đình

Món óc lợn trần

Món óc lợn trần rất đơn giãn, dễ làm nhưng lại cho hiệu quả điều trị bệnh cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bộ óc lợn, trụng qua nước sôi cho sạch huyết rồi hầm kỹ với nước trong 30 phút. Thường xuyên ăn món này có tác dụng bồi bổ, cơ thể, giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt hoa mắt. Hoặc bạn cũng có thể dùng có lợn, hành, gừng tươi, rượu vang, tỏi và xì dầu vừa đủ. Tất cả cho vào với nhau rồi đem hầm cách thủy có tác dụng chữa rối loạn tiền đình nhanh và hiệu quả. Mỗi lần sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ có tác dụng hơn.

Óc lợn chiên giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình

Óc lợn đem rửa qua nước sôi cho sạch máu rồi đánh đều với 1-2 quả trứng gà thì đem chiên chín rồi ăn. Món ăn này có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình, là cách tự chữa bệnh rối loạn tiền đình đơn giản nhất.

Tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng món óc lợn nấu mộc nhĩ

Đầu tiên bạn nên ngâm mộc nhĩ cho nở, sau đó thái chỉ vừa ăn. Bạn chỉ cần đem mộc nhĩ xào chín, nêm nếm gia vị cùng chút nước vào, sau đó cho óc lợn vào nấu chín và thêm tiêu. Món ăn sẽ dậy mùi hết sức thơm ngon, cự kì bổ dưỡng cho những bệnh nhân bị chứng rối loạn tiền đình.

Nhung hưu hầm thịt gà

Nhưng hươu và thị gà đều là những nguyên liệu bổ dưỡng đã được biết đến từ lâu với công dụng bồi bổ cơ thể cự kì hiệu nghiệm. Nhất là với những người có các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt thì tác dụng càng thể hiện rõ rệt hơn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nhung hươu cùng thịt gà cho vào nồi hầm, hầm đến khi nước còn 1/3 thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món này thường ăn ngay khi nóng cho tác dụng bồi bổ hiệu quả. Đặc biệt chúng có tác dụng sản sinh hồng cầu, tốt cho máu nên được xem là cách tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình hay mà không cần dùng thuốc.

Tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng những món ăn

Củ tam thất – tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, chữa rối loạn tiền đình

Thịt gà hầm tam thất

Thịt gà và tam thất đều có công dụng bổ máu, dưỡng huyết thường dùng cho các bệnh nhân bị thiếu máu, xấu máu, sắc mặt xanh tái, phụ nữ bị hành kinh nguyệt hay thường chảy máu cam. Bạn chỉ cần dùng thịt gà chặt miếng nhỏ hầm với tam thất và gừng tươi ăn như cành thường ngày sẽ nhanh thấy được tác dụng điều trị của nó.

Hy vọng với những món ăn này bạn sẽ biết cách tự điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng các món ăn hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *